Lời khuyên dành cho các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc
CẢNH BÁO CHO DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC.

Hôm nay 16-03-2018 NGÀY CHIA TAY hàng chục sinh viên Việt Nam tại trường 국제대학교 (kookje univercity) tỉnh 경기도 평택시 장안웃길 sau bao năm vất vả học tập chỉ sau vài tuần nhận bằng tốt nghiệp cao đẳng niềm vui chưa hết mà giông bão đã đến...đó là lúc nhận bản thông báo buộc phải về nước trong nước mắt và sự luyến tiếc trong quá trình chuyển đổi visa d2-d10 chỉ vì đi làm thêm quá số giờ, làm thêm trái quy định tại cty nhà xưởng và làm thêm không điều kiện trên cục quản lý xuất nhập cảnh.
Bước sang tháng 3-2018 bên cục xuất nhập cảnh đề xuất những quy định, chính sách mới về việc làm thêm và gia hạn visa không cần chứng minh tài chính mà thông qua giao dịch lịch sử sổ ngân hàng của chúng ta thường dùng.
Bằng số chứng minh thư của các bạn cục xuất nhập cảnh sẽ dễ dàng kiểm tra đc tất cả các thông tin về tất cả các sổ ngân hàng các bạn đã từng đăng ký và sử dụng. Thông qua lịch sử ngân hàng mọi giao dịch chuyển tiền, bắn tiền, chi tiêu hàng ngày...của các bạn sẽ đc hiện ra.
Và đó cũng là ngày chúng ta phải về nước về những lỗi mà chúng ta phạm vào các mục sau:

+Nhận tiền với số lượng quá lớn thông qua tài khoản cty, nhà hàng, tên ngừoi bắn tiền ko rõ quan hệ....đều cho là trái quy định ( quy vào tội làm thêm trái phép ko đúng quy định tại các nhà xưởng cty, làm thêm quá giờ và làm thêm ko có giấy xác nhận kèm theo)
+ đk sổ dựa trên cmt của mình n lại cho người khác dùng (bhp, người lao động...) nguồn tiền lớn đc cty bắn vào theo hàng tháng.
+ học các chuyên ngành ko nằm trong 82 chuyên ngành đc phép chuyển đổi visa vd: chuyên ngành làm đẹp, chăm sóc da...( 피푸과 공부하지말고)
+ điểm học quá thấp so với quy định bên cục xnc về chuyển đổi visa ( hầu như là d4)
.....và hàng trăm các lỗi mà chúng ta ko chịu tìm hiểu hoặc có tìm hiểu n vẫn có tình vi phạm.

💥LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CÁC BẠN HIỆN TẠI: Đừng bao giờ nghĩ bên cục họ chỉ doạ hay chỉ là lời thông báo đơn thuần mà ko thực hiện về mức phạt cao nhất là tiễn đưa chúng ta về VN. Hãy thức tỉnh học và làm theo đúng tất cả các quy định bên đất nước họ đề ra để mình và cả thế hệ sau mình không vướng p những lỗi này rồi buộc về nước trong tủi hờn. Đừng vì lợi ích của mình để làm con sâu bỏ rầu nồi canh.
Khi ko hiểu về luật và thắc mắc về luật hãy gọi ngay đến 1345 để được tư vấn về tất cả các luật liên quan tới dhs và các luật đã, đang và sẽ thi hành.
💥HÃY:
- ĐI LÀM THÊM THEO ĐÚNG SỐ GIỜ QUY ĐỊNH, NƠI ĐƯỢC PHÉP LÀM.
- ĐĂNG KÝ ĐI LÀM THÊM ĐẦY ĐỦ GIẤY TỜ TRÊN CỤC QUẢN LÝ XNC
- KO NHẬN BẤT CỨ SỐ TIỀN QUÁ LỚN THÔNG QUA GIAO DỊCH THẺ NGÂN HÀNG CỦA CHÍNH MÌNH MÀ KO CÓ NGUỒN GỐC RÕ RÀNG
- KO CHO MƯỢN THẺ HOẶC CMT DƯỚI MỌI HÌNH THỨC
- TÌM HIỂU KỸ CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐK HỌC CÓ ĐC PHÉP CHUYỂN ĐỔI VISA HAY KO.
...…………………
CHÚC CÁC BẠN SẼ LUÔN TÌM ĐƯỢC NHỮNG CON ĐƯỜNG ĐI ĐÚNG ĐẮN VÀ THÀNH CÔNG NHẤT!

Nguồn 100% là sự thật nên các bạn đừng nghĩ đây chỉ là bài viết bừa và doạ nạt các bạn. Xin Hãy tỉnh giấc làm và học theo đúng quy định pháp luật 😞 

[Ảnh minh hoạ]
[Theo page : Diễn đàn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc]