Chuyện về một bé trai khiến mọi người không khỏi chạnh lòngCHUYỆN VẤT VẢ MƯU SINH GIỮA CHỐN THỊ THÀNH PHỒN HOA CỦA MỘT EM NHỎ 15 TUỔI KHIẾN MỌI NGƯỜI KHÔNG kHỎI CHẠNH LÒNG.

Tôi tình cờ gặp cậu bé này làm trong 1 quán ăn bình dân gần cầu Vĩnh Tuy, năm nay cậu 15 tuổi quê Nghệ An, một mình tự lên HN làm từ năm 14 tuổi, rửa bát đĩa, xoong nồi, bưng bê phụ bếp...vv.. Lương tháng 2,5tr nuôi ăn, nuôi ở. Sáng dậy từ sớm làm đến khi hết khách chắc cũng nửa đêm, lương tiêu rồi tiết kiệm còn lại để dành hàng tháng gửi về cho bố mẹ ở quê... Trong lúc ra rửa tay tôi khẽ ghé sát hỏi nhỏ. "Sao nhỏ ntn mà đi làm sớm vậy zai?"

Cậu bé cúi gầm mặt xuống, đặt cằm vào đầu gối cần mẫn rửa từng chiếc chén, chiếc đũa nhè nhẹ tl tôi ...." Dạ nhà em không có điều kiện để học tiếp nên em phải đi làm xa để gửi tiền về cho bố mẹ nuôi các em em nữa".... Tôi giường như chết lặng đi sau khi nghe câu tl đó của em... Em ấy giỏi quá giỏi hơn tôi nghĩ... Khâm phục quá.

Thế mới thấy cuộc sống này mình may mắn và hạnh phúc biết bao, khi lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, được bố mẹ lo cho ăn cho học đàng hoàng tử tế đến nơi đến chốn, không phải lo nghĩ đến đồng tiền bát gạo không phải long đong lận đận nơi phố thị xa nhà...
Những ai mà đang được sống trong vòng tay của cha mẹ, được ăn cơm bố mẹ nấu được bố mẹ nuôi ăn nuôi học đàng tử tế thì xin hãy biết trân trọng điều đó vì bạn may mắn lắm, may mắn hơn rất rất nhiều người... Thế nên hãy tận hưởng những phút giây quý giá đó nhé!

Nguồn: Hoàng Minh Đức