Giải cứu dưa hấu : Phát miễn phí 10 tấn tại Hà NộiGiải cứu dưa hấu : Phát miễn phí 10 tấn tại Hà Nội

Một nhóm thiện nguyện Hà Nội đã bỏ tiền mua, phát miễn phí 10 tấn dưa hấu cho người dân

Để giải cứu dưa hấu miền Trung, những ngày qua, một nhóm thiện nguyện đã mua 10 tấn dưa phát miễn phí tại 24 Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

trưa 12/5, tại địa điểm trên, nhóm thiện nguyện đã phát dưa miễn phí cho hàng dài người dân, chủ yếu là lao động phổ thông đến để nhận dưa.

Chị Nguyễn Thị Tuyết, hành nghề lao công cho biết: “Thời tiết nắng nóng, được ăn dưa ngọt miễn phí là tuyệt vời. Không những được ăn tại chỗ, chúng tôi còn được phát mỗi người 1-2 quả để mang về”.

Chị Nguyễn TT (SN 1986, Hà Nội) cho biết, ý tưởng và hoạt động phát dưa miễn phí được chị và chị CH (SN 1984, Hà Nội) cùng những người thân thiết xây dựng và triển khai với tinh thần “giải cứu dưa miền Trung” trong đợt hè nắng nóng. Chị H là người trực tiếp bỏ tiền ra mua với tổng số lượng 10 tấn, giá dưa được thu mua tại vườn ở tỉnh Quảng Nam là 2.500 đồng/kg, vận chuyển ra đến Hà Nội là 4.000 đồng/kg và được các chị phát miễn phí.

“Đối tượng được biếu dưa là những người thích ăn dưa, người có hoàn cảnh khó khăn như các bác lao công, chị đồng nát, bác xe ôm…Chúng tôi muốn mọi người được thưởng thức quả dưa ngon, ngọt mát của miền Trung mà không phải mất tiền trong tiết trời nắng nóng ở Hà Nội. Ngày 12/5 vừa qua, tại địa chỉ 24 Trung Hòa, quân Cầu Giấy, chúng tôi đã phát hết 5 tấn dưa chỉ chưa đầy 3 tiếng đồng hồ. Rất nhiều người có ý không muốn ăn dưa miễn phí nên họ đã bỏ 5 - 10 nghìn đồng vào thùng từ thiện. Số tiền quyên góp hôm đó được 6.800.000 đồng và sẽ được chị H mua một chiếc máy giặt để ủng hộ cho một bệnh viện nghèo ở tỉnh Cao Bằng”, chị T cho biết.

Chị T cũng cho biết, 5 tấn dưa còn lại sắp tới sẽ được vận chuyển về Hà Nội và tiếp tục được phát miễn phí cho người dân. Dự kiến địa chỉ phát dưa là 273 Tôn Đức Thắng.

Nguồn : Giao Thông