Hiệp sĩ đường phố bị đâm chết: Cách nào bảo vệ hiệp sĩ đường phố?

Cách nào bảo vệ hiệp sĩ đường phố?

Trước những cái chết đau thương của các hiệp sĩ đường phố, trả lời câu hỏi "vậy có nên duy trì lực lượng này không?", ĐBQH Bùi Văn Xuyền bày tỏ, làm gì cũng có những rủi ro. Việc duy trì hay không tùy vào mỗi địa phương.

“Có thể người dân vẫn nhiệt tình hăng say tham gia, họ chấp nhận hy sinh cả tính mạng, quyền lợi cá nhân để làm việc này. Trong khi địa phương huy động được, người dân tự nguyện, không bắt buộc mà vẫn làm thì cái đó cũng tốt thôi”- ông Xuyền nói.

Chia sẻ nỗi đau với người thân của những hiệp sỹ mới bị tử vong trong quá trình bắt cướp, ông Xuyền cho rằng dù luật pháp không có quy định nào về đối tượng này nhưng các địa phương, cộng đồng, dân cư nên tìm các quỹ hỗ trợ họ bằng cách này hay cách khác giúp gia đình họ vượt qua khó khăn, đồng thời cũng là cách khuyến khích những người có tâm, ý thức, trách nhiệm tham gia việc chung của cộng đồng.

Trong khi đó, Luật sư Quốc Thanh lại kiến nghị, để duy trì hoạt động này, rõ ràng còn thiếu hẳn cơ chế pháp lý quy định về phạm vi, quyền hạn, cơ chế đãi ngộ đối với họ. Công an, dân phòng, dân quân tự vệ … được trang bị công cụ hỗ trợ, được đào tạo, hưởng lương ngân sách…. nhưng hiệp sĩ đường phố thì lại không có bất kì quy định nào.

“Cần có một quy chế hoạt động và trách nhiệm, chế độ rõ ràng để phát huy, nhân rộng nhóm “hiệp sĩ đường phố” đồng thời cũng bảo vệ quyền và lợi ích cho bản thân họ”- Luật sư Quốc Thanh kiến nghị.

Nhận xét


Hóng Blog là trang web tin tức tổng hợp và xem video clip miễn phí. Tất Cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang miến phí như :Google, YouTube, DailyMotion, Facebook và cộng đồng mạng liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những video clip hoặc bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Hongblog.net@gmail.com