Nghi phạm của vụ xả súng khiến 10 người chết tại trường trung học Santa Fe, bang Texas (Mỹ)10 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ xả súng ở trường trung học tại Santa Fe, bang Texas (Mỹ) vào sáng ngày 18/5.

Thông tin trên đã được Thị trưởng Texas Greg Abbott xác nhận vào chiều cùng ngày. Ông gọi vụ xả súng là “một trong những vụ tấn công tàn ác nhất mà từng thấy trong lịch sử giáo dục Texas”.

Trước đó trong ngày, cảnh sát đã bắt giữ một nam thanh niên được cho là học sinh của trường, cũng là nghi phạm của vụ xả súng. Ngoài ra, một học sinh khác cũng bị bắt giữ vì bị cáo buộc liên quan. “Một người đã bị giam, còn một người đang bị tạm giữ. Một sĩ quan cảnh sát bị thương đã được điều trị”, Cảnh sát trưởng hạt Harris Ed Gonzalez cho biết trong buổi họp báo sáng hôm qua 18/5 (giờ Mỹ).


Nghi phạm 17 tuổi của vụ tấn công.

Các giới chức tư pháp sau đó cho biết nghi phạm gây ra vụ tấn công là Dimitrios Pagourtzis, 17 tuổi. Theo CNN, tay súng đã bước vào một lớp học nghệ thuật và bắt đầu xả súng bằng một vũ khí trông như súng săn. Sau đó, cảnh sát đã xác nhận tay súng này có súng săn và một khẩu súng ngắn ổ xoay mà tên này lấy được từ cha của mình. Ngoài ra, tại nhà của nghi phạm, cảnh sát còn phát hiện thiết bị nổ tự chế.

Thị trưởng Texas cho hay tay súng đã tự ra đầu thú, dù trước đó hắn viết trong nhật ký rằng muốn gây án và sau đó tự sát, song sau khi thực hiện hành vi giết người xong lại không đủ dũng khí để làm điều đó.


Hiện trường vụ tấn công.

Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/5 lấy làm đau buồn trước vụ xả súng kinh hoàng xảy ra cùng ngày tại một trường trung học ở Texas. Nhà lãnh đạo này đồng thời thông báo, giới chức trách liên bang và địa phương đang tích cực phối hợp điều tra và đưa ra phản ứng sau vụ việc này.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Loading...

0 nhận xét: