Người dùng sẽ sớm được hưởng lợi ích từ việc giảm giá cước điện thoại


Từ hôm nay, chính sách về giá cước điện thoại di động mới áp dụng tại Thông tư số 48/2017/TT-BTTTT sẽ chính thức có hiệu lực. Người dùng có thể sẽ sớm được hưởng lợi ích từ việc giảm giá cước, có thể lên đến 20%.

Theo đó, Thông tư này quy định giá cước kết nối trả cho mạng thông tin di động mặt đất toàn quốc (mạng di động) đối với cuộc gọi thoại của mạng viễn thông cố định mặt đất nội hạt (mạng nội hạt) và cuộc gọi thoại của mạng di động kết cuối vào mạng di động.

Cụ thể, giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại từ mạng nội hạt vào mạng di động sẽ được áp dụng như sau: Mạng nội hạt khởi phát (gọi đi) cuộc gọi sẽ phải trả mạng di động kết cuối cuộc gọi giá cước kết nối là 320 đồng/ phút. Giá cước này đã bao gồm giá cước kết nối trả cho doanh nghiệp khi phải kết nối gián tiếp qua mạng đường dài trong nước. So sánh với giá cước cũ là 415 đồng/ phút thì đây là một bước giảm khá đáng kể.


Từ 1/5, cước điện thoại trong nước sẽ đồng loạt giảm?

Về phần cước kết nối với cuộc gọi thoại giữa hai mạng di động thì mạng di động khởi phát sẽ phải trả cho mạng di động kết cuối cước kết nối từ 400 đồng/ phút đến 440 đồng/ phút. Cụ thể, mạng di động gọi đi sẽ phải trả cho Viettel giá cước kết nối là 400 đồng/ phút, của VinaPhone là 440 đồng/ phút, của MobiFone là 440 đồng/ phút, của Vietnamobile là 440 đồng/ phút và của Gtel là 440 đồng/ phút. Giá cước này cũng chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng. So với mức cước cũ được áp dụng là từ 500 đồng đến 550 đồng/ phút, giá cước mà mạng di động gọi đi phải trả cho mạng di động kết cuối sẽ giảm khoảng 20%.

Ngoài ra, Thông tư 48 cũng quy định các doanh nghiệp viễn thông phải thực hiện công khai thông tin về giá, niêm yết giá theo quy định tại Luật Viễn thông, Luật Giá và các văn bản hướng dẫn khác có liên quan.

Mặc dù quy định này chỉ áp dụng cho các nhà mạng với nhau nhưng người dùng có thể kỳ vọng trong thời gian sớm, giá cước di động ngoại mạng sẽ được giảm theo tương ứng. Hiện, giá cước ngoại mạng đang được áp dụng cho khách hàng trả sau là 980-990 đồng/ phút và khách hàng trả trước là 1.190- 1.790 đồng/ phút (tuỳ theo từng gói cước của nhà mạng).

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Loading...

0 nhận xét: