Nỗi buồn tang lễ hiệp sĩ Hoàng Nam ở Đồng NaiNỖI BUỒN TANG LỄ HIỆP SĨ HOÀNG NAM Ở ĐỒNG NAI.

Vụ các hiệp sỹ bị cướp đâm tử vong 2 người, trong đó có anh Nguyễn Hoàng Nam ngụ ấp 5 xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã ra đi vĩnh viễn và linh cữu đã được đưa về quê nhà. Bà Nhung mẹ của anh Nam gắng gượng mãi một chặp, bà mới nghẹn ngào nói: “Thằng Nam nó bỏ tôi đi luôn rồi. Mới trước đó 2 hôm nó còn nói công việc trên Sài Gòn bận bịu quá, gắng vài hôm nữa sẽ về thăm nhà. Ngay trong ngày của mẹ 13.5 hôm qua, nó còn gọi điện thoại về hỏi thăm tôi, mà trong đêm lại nhận được tin con như vậy. Đợt này con về với tôi luôn rồi cậu ơi!”.

Cũng trong dòng người đông đúc ra vào viếng thăm anh Nam, mọi người không khó để thấy chị T. người yêu của anh Nam với đôi mắt sưng húp sau một đêm dài không ngủ, lặng lẽ ôm mặt khóc thút thít. Nước mắt chị liên tục chảy dài và đau đớn vì đến giờ phút này, chị vẫn chưa nhìn mặt được anh Nam lần cuối, sau khi xảy ra sự việc. Rồi đây, quãng thời gian sắp tới đối với chị T. sẽ là một điều vắng lặng đến tột cùng khi phải thay đổi thói quen mọi thứ, khi 4 năm ở bên anh Nam.

“Em quen ảnh đã được 4 năm, và định tổ chức đám cưới vào cuối năm nay. Tối hôm đó ảnh nói đi cùng với anh em một chặp rồi về ngủ sớm sáng hôm sau đi làm. Đến khuya, khi em lướt mạng xã hội thấy thông tin vụ cướp, có người tên Nam nhưng em không tin. Nào ngờ khi đến bệnh viện 115 thì bác sĩ xác nhận chính là ảnh. Em chỉ được nhìn ảnh từ ra xa, đến giờ vẫn chưa được nhìn kĩ mặt ảnh lần cuối”, nói đến đây chị T. vỡ òa khóc.

Đón linh cữu con trai, ông Nguyễn Hữu Hoàng, bố của Nam bật khóc: “Hôm qua bố trông con cả ngày, con không về. Hôm nay sao con lại về trên chiếc xe này”. Nhiều người thân của Nam bật khóc, ngất xỉu. Bà con, hàng xóm nghe tin đã đến chia buồn, phụ giúp gia đình ông Hoàng lo hậu sự.

Tin vui duy nhất cuối ngày đó là nhà nước củng đã phong tặng danh hiệu " liệt sĩ " cho hai anh.


Nguồn : Người Đồng Nai