Ôn lại những khoảnh khắc đẹp nhất thời thơ ấu... Giờ ai tìm được


NHỮNG THẰNG BẠN ĐÃ TỪNG VÀO SINH RA TỬ BÂY GIỜ Ở ĐÂU?

Hôm nay khu nhà tao mất điện chúng mày ạ, không còn cách nào khác đành phải mượn cái đèn dầu trên ban thờ của các cụ để thắp sáng. Nhìn một lúc tự nhiên lại nhớ cái hồi trẻ trâu, cùng lũ bạn trộm xoài, trộm ổi bị chủ nhà đuổi chạy sml. Hồi đó ở quê điện yếu lắm, nếu không có cái ổn áp thì thắp cái bóng tròn cũng lúc được lúc không. Mỗi lần mất điện, trẻ con trong xóm lại tự biết tìm đến chỗ nào để tìm nhau rồi chơi những trò như trốn tìm, đuổi bắt, bắn bùm, ba ba thả đỉa ...


Hồi ý cái gì cũng rẻ, nhưng vs bọn trẻ trâu thì vẫn đắt vl nhất là điện tử 2k một tiếng, có lần vật quá cả đám bạn 4,5 thằng còn mỗi 500 đồng vẫn đi bộ 2km để đánh 15 phút rồi đứng xem và thỉnh thoảng “xin mạng” (cái này bọn 10x đố hiểu).

Ngu nhất của bọn tao vẫn là trò trêu mấy con chó to vl của nhà phó chủ tịch xã xong chạy, đi đêm lắm có ngày gặp ma. Hôm ý đúng buổi chiều ngày trung thu (trẻ con ở quê thích trung thu lắm luôn) mấy thằng chuẩn bin bao nhiều thứ mặt nạ, đèn làm bằng hộp bột giặt vì dân trong cắm nến nhé he he (nhiều đứa bây giờ đố biết làm ntn) tự nhiên đi trêu con chó ý xong tao lại là người bị nó cắn, một nhát vào mông, một nhát bắp chân... đm thế là tối trung thu ngồi nhìn mặt nạ vs đèn mà méo đc đi chơi... tội vl.

Trò ngu thứ 2 không kém thứ nhất mà còn hơn nhiều lần, đó là không biết bơi nhưng vẫn rut nhau đi tắm sông nhiệt tình. Mọi lần tắm ở bờ nước đến ngực không sao, tự dưng hôm ý thế lol nào đứng trên bờ nhảy phát quá đà ra rõ xa. Thế là ngấp ngoải, trong khi méo đứa nào biết bơi... đm uống bao nhiêu nước. Xong bọn bạn kệ ấm nên mấy ông đang làm ruộng gần đấy chạy xuống cứu không thì giờ chắc đổi mả mấy lần rồi.

Sau lần chết đuối thì bắt đầu học bơi, sau khi biết bơi tưởng sẽ làm gì có ích cho xã hội ai ngờ còn phá làng phá xóm hơn. Vẫn đi tắm sông nhưng tao nghĩ ra cách bắt vịt của nhà trang trại gần đấy. Chiều nào cũng mấy trăm con vịt cũng bơi qua sông về trang trại. Tao vs mấy thằng lấy cọc tre đóng xuống lòng sông làm sao để đỉnh cọc tre chìm dưới mặt nước 30cm, lấy một hòn đá to đặt lên trên đỉnh cái cọc tre đấy, sau đó lấy dây cước to buộc vào hòn đá, đầu kia buộc vào móc câu cá loại to nhất bấy giờ... xong nhét lưỡi câu vào bụng con cá nhỏ nhỏ (nhớ thêm hạt sốp vào mồm cá cho nó nổi). Khi vịt về chuồng bọn tao lên bờ về nhà, và chuyện gì đến cũng đến một con vịt đã ăn con cá và nuốt luôn cả lưỡi câu rồi giẫy và hòn đá rơi xuống lòng sông kéo theo cả con vịt. 7h tối bọn tao nhảy xuống mò vịt nên đắp đất nướng và tất nhiên không ăn được vì hồi đó bọn tao quá trẩu nên không biết cách làm..... nhưng những con sau thì ngon lành. Ăn đc con thứ 6 hay 7 gì đó thì bị bắt. Người ta đưa lên xã, bị vả mấy phát xong bố mẹ phải đền tiền :(

Hết trò nghịch tao bắt đầu để ý thấy cái điều khiển tivi nhà tao có thể bật được hết các tivi khác (hồi đó vẫn dùng loại tivi màu đen dày cộp). Và thế là mỗi tối tao đi chơi sẽ thủ luôn cái điều khiển đi cùng, đi qua nhà nào tao cũng bấm chuyển kênh (nhà ở quê bé tý không như phố đâu) ... đm thề lúc đầu vui vl, nhiều bà còn hét ầm lên nhà có ma các kiểu ... cười tụt lol ... cứ đứng ngoài bấm không cho xem yên ổn cuối cùng thì cũng bị hàng xóm biết và mách mẹ tao và đương nhiên lại ăn đòn.

Tiếp theo là đi học, lớp tao có cô giáo hay mặc quần trắng đi học.. tao lấy bút bi đỏ thổi mực vào ghế và kết quả của trò này là đuổi học 2 ngày mời phụ huynh ... cái kết về nhà chắc không nói chúng mày cũng biết. Tiếp theo là phá các bạn cùng lớp, hôm ý nhà tao có liên hoan thịt chó còn thừa đầy chai mắm tôm to (đựng bằng chai lavi bây giờ ý) tao mang đến lớp sớm, lấy đoạn dây 1 mét một đầu buộc vào cái cánh quạt trần, đầu còn lại vào chai mắm tôm mơt lắp và để chai này lên trên cánh quạt. Khi cô giáo vào bật quạt và cái kết kinh hoàng như nào thì chúng mày biết rồi đấy. Rất may tao không bị phát hiện vì thực hiện một mình lúc không có ai, nhưng cả lớp bị phạt lau dọn lớp đến gần tối và + thêm quét sân trường 1 tuần (giờ tao vẫn thấy áy láy vs bọn bạn ha ha). Còn nhiều trò lắm kể không hết được vd như: đi sớm lấy phấn viết ở bảng thông báo sân trường rằng hôm nay được nghỉ .. và kết quả là 1/3 trường không học =)) hay đến sớm nhét sỏi vào ổ khoá lớp tao làm bảo vệ không mở cửa đc và lớp tao được nghỉ học....

Đấy bao nhiêu kỷ niệm là thế, nhưng bây giờ đứa nào cũng có máy tính, điện thọai xịn 4g căng đét, thằng thì ô tô đứa thì cũng xe máy xịn nhưng sao tìm nhau khó thế. Gặp nhau giờ còn chả thèm chào nhau..... bạn à tao nhớ chúng mày quá.

Nguồn: Hoàng Tuân

Loading...

0 nhận xét: