Ngày đại lễ thú vị, dư dả tình người ở An Giang: Người lạ đi ngang được cả làng mời ăn nghỉ miễn phí
Ngày đại lễ thú vị, dư dả tình người ở An Giang: Người lạ đi ngang được cả làng mời ăn nghỉ miễn phí

Trên khắp các cung đường dẫn lối người hành hương về khu đại lễ, chúng ta hoàn toàn dễ bắt gặp những biển thông báo với hai chữ “miễn phí”. Và bên trong, những “người cho” luôn niềm nở cùng nụ cười tươi rói trên gương mặt để kêu gọi mọi người tới nhận phần “quà” nho nhỏ của gia đình mình.

Người ta hay nói, miền Tây là nơi có rất nhiều đặc sản gắn liền với những sản vật đặc trưng của vùng đất phương Nam trù phú và hào sảng. Nhưng, các loại đặc sản đó đâu chỉ là các món ăn hay những loài cá tôm có nguồn gốc từ 9 dòng Cửu Long giang “huyền thoại” mà nó còn đến từ tấm lòng của người dân nơi đây. Chính xác mà nói “tình người” mới thực sự là loại đặc sản nổi tiếng nhất ở miền Tây.

Bởi người dân nơi đây, họ sẵn sàng sống mà không cần nghĩ ngợi tính toán thiệt hơn gì với nhau, đất đai là của ông bà, nhà cửa là do mọi người đoàn kết làm nên, con cháu trong xóm ai cũng coi như người trong nhà, đói bụng thì ghé nhà bà Tư, bác Ba, thím Bảy... làm tô cơm cho no bụng. Nhiều khi ăn ít còn bị la: “Cái thằng, ăn gì có chút xíu hèn gì ốm nhom!”.


Nguồn : Phú TânChú ý: Tất cả những bài viết trong danh mục Khen & Chê chỉ mang tính chất tham khảo để biết được những địa chỉ ăn ngon và không ngon. Chúng tôi không nói xấu hay công kích bất cứ cửa hàng, nhà hàng nào trên blog này. Bài viết chỉ là ý kiến riêng của từng cá nhân tham gia blog mỗi lần review món ăn.