Ngày đại lễ thú vị, dư dả tình người ở An Giang: Người lạ đi ngang được cả làng mời ăn nghỉ miễn phí
Ngày đại lễ thú vị, dư dả tình người ở An Giang: Người lạ đi ngang được cả làng mời ăn nghỉ miễn phí

Trên khắp các cung đường dẫn lối người hành hương về khu đại lễ, chúng ta hoàn toàn dễ bắt gặp những biển thông báo với hai chữ “miễn phí”. Và bên trong, những “người cho” luôn niềm nở cùng nụ cười tươi rói trên gương mặt để kêu gọi mọi người tới nhận phần “quà” nho nhỏ của gia đình mình.

Người ta hay nói, miền Tây là nơi có rất nhiều đặc sản gắn liền với những sản vật đặc trưng của vùng đất phương Nam trù phú và hào sảng. Nhưng, các loại đặc sản đó đâu chỉ là các món ăn hay những loài cá tôm có nguồn gốc từ 9 dòng Cửu Long giang “huyền thoại” mà nó còn đến từ tấm lòng của người dân nơi đây. Chính xác mà nói “tình người” mới thực sự là loại đặc sản nổi tiếng nhất ở miền Tây.

Bởi người dân nơi đây, họ sẵn sàng sống mà không cần nghĩ ngợi tính toán thiệt hơn gì với nhau, đất đai là của ông bà, nhà cửa là do mọi người đoàn kết làm nên, con cháu trong xóm ai cũng coi như người trong nhà, đói bụng thì ghé nhà bà Tư, bác Ba, thím Bảy... làm tô cơm cho no bụng. Nhiều khi ăn ít còn bị la: “Cái thằng, ăn gì có chút xíu hèn gì ốm nhom!”.


Nguồn : Phú Tân

Nhận xét


Hóng Blog là trang web tin tức tổng hợp và xem video clip miễn phí. Tất Cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang miến phí như :Google, YouTube, DailyMotion, Facebook và cộng đồng mạng liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những video clip hoặc bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Hongblog.net@gmail.com