Chuyện hy hữu: Cụ ông bị rơi hàm răng giả vào phế quản

Chuyện hy hữu: Cụ ông bị rơi hàm răng giả vào phế quản

Các bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương vừa tiến hành nội soi phế quản cấp cứu để cứu sống cụ ông 90 tuổi, quê Thái Bình bị rơi cả cầu răng giả 4 chiếc vào phế quản, gây hẹp gần hoàn toàn phế quản gốc trái và đe dọa tính mạng.

Các bác sĩ đã khẩn trương tiến hành hội chẩn và quyết định nội soi phế quản cấp cứu để gắp dị vật khí quản, giải phóng tắc nghẽn đường thở, nhằm cứu sống người bệnh. Dị vật sau khi được gắp ra là một cầu răng sứ 4 răng hàm dài 3,5 cm bị rơi vào khí phế quản trong quá trình lắp răng giả. Sau khi lấy được dị vật ra khỏi cơ thể, bệnh nhân cảm thấy dễ chịu, dễ thở hơn.

Theo bác sĩ đây là một kỹ thuật y khoa khó vì dị vật quá to và trơn nhẵn do răng giả làm bằng sứ.

Trước đó, cụ ông này có đi làm răng giả nhưng không may bị sự cố rơi mất răng giả. Người bệnh đã được nội soi dạ dày tại Bệnh viện tỉnh Thái Bình để tìm dị vật nhưng không thấy; được chụp phim X-quang phổi và phát hiện ra dị vật trong đường thở. Do vượt quá khả năng can thiệp nên cụ ông 90 tuổi được lên tuyến trên.

Theo người lao động

Hóng Blog là trang web tin tức tổng hợp và xem video clip miễn phí. Tất Cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang miến phí như :Google, YouTube, DailyMotion, Facebook và cộng đồng mạng liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những video clip hoặc bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Hongblog.net@gmail.com