8 loại vi khuẩn mới được phát hiện bởi nhà khoa học trẻ Việt Nam

8 loại vi khuẩn mới được phát hiện bởi nhà khoa học trẻ Việt Nam

Nguyễn Việt Hùng, 28 tuổi, là người Việt duy nhất trong số 300 diễn giả có bài nghiên cứu được chọn trình bày tại hội nghị chuyên đề lần thứ 17 về Sinh thái và Vi sinh vật (ISME17) vừa tổ chức tại Đức.

Nguyễn Việt Hùng cao 1m80, IELTS 9.0, đam mê khoa học biển và sinh học từ nhỏ. Anh theo gia đình sang Nhật từ 5 tuổi. Khi về Việt Nam, học lớp 2 ở trường quốc tế Hà Nội, Hùng đã nghiên cứu cá tính của 51 loài Pokemon và được thưởng 200 USD khi viết bài gửi sang Mỹ. Sau đó anh bắt đầu nghiên cứu về các loài khủng long và động vật không xương. Lớn lên học đại học, cao học rồi tiến sĩ Hùng lại mải mê với những con vi khuẩn, tảo.

Hùng từng được học bổng tiến sĩ của ba trường đại học danh tiếng ở Úc nhưng từ chối cả 3 trường này

Nhờ tìm ra các vi khuẩn mới và môi trường thích nghi của chúng để có thể ngăn chặn nhiều dịch bệnh trong nuôi nuôi trồng thủy sản....

P/s : tự hào quá Việt Nam ơi ...!

Theo: Vietnam ExpressChú ý: Tất cả những bài viết trong danh mục Khen & Chê chỉ mang tính chất tham khảo để biết được những địa chỉ ăn ngon và không ngon. Chúng tôi không nói xấu hay công kích bất cứ cửa hàng, nhà hàng nào trên blog này. Bài viết chỉ là ý kiến riêng của từng cá nhân tham gia blog mỗi lần review món ăn.